Làm cách nào để tăng cường trí nhớ hiệu quả mà không cần đến thuốc

By tua duo Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018
Bạn đang muốn biết làm cách nào để tăng cường trí nhớ mà không cần sử dụng đến các loại thuốc hỗ trợ đắt tiền. Trên thực tế, có nhiều các có thể giúp bạn thực hiện được điều đó một cách dễ dàng. Dĩ nhiên bạn cần phải kiên trì thực hiện vì không có một cách nào có hiệu quả chỉ sau 2-3 ngày áp dụng. Sau đây là một số cách tăng cường trí nhớ hiệu quả bạn có thể thực hiện.

Làm cách nào để tăng cường trí nhớ?

Có thể bạn chưa cần đến sự hỗ trợ của các viên uống bổ não. Bạn chỉ cần áp dụng một số cách như sử dụng thực phẩm có lợi cho não, luyện tập thể dục, chơi các trò chơi có lợi cho não để giúp tăng cường trí nhớ.

Sử dụng các loại thực phẩm để tăng cường trí nhớ

Một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung chính là sử dụng các loại thực phẩm bổ dưỡng mỗi ngày. Có rất nhiều chọn lựa cho bạn để có được một bữa ăn ngon mà lại tốt cho não bộ và trí nhớ. Một số loại thực phẩm rất tốt cho trí nhớ bạn có thể sử dụng như trứng bồ câu, trứng cút, não lợn, mật ong, long nhãn, nhân sâm, kỷ tử... Bên cạnh đó bạn cũng không nên bỏ qua các loại rau xanh trong khẩu phần ăn thường ngày của mình. Các loại rau xanh bạn nên sử dụng như cải bó xôi, bông cải xanh, các loại rau có màu xanh đậm khác. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm các loại đậu, các loại ngũ cốc, các loại hạt đều là những loại thuốc bổ não tăng cường trí nhớ tự nhiên.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ các dưỡng chất sẽ cung cấp năng lượng cho các hoạt động của não bộ, hỗ trợ các dẫn truyền thần kinh giúp bạn nhạy bén, thông minh, trí nhớ cũng được cải thiện rõ nét.

Luyện tập thể dục cũng là cách tăng cường trí nhớ hiệu quả

Người ta thường quan niệm, luyện tập thể dục là phương pháp để nâng cao thể chất thường được sử dụng để cải thiện sức khỏe hoặc giảm cân. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, tập luyện thể dục thường xuyên còn có những tác dụng tích cực đối với trí não và khả năng ghi nhớ của bạn. Các bài tập thể dục kích thích sản sinh các tế bào thần kinh mới, làm tăng khả năng nhận thức và ghi nhớ. Hoạt động thể chất cũng làm tăng cường tuần hoàn não, phục hồi và cải thiện khả năng ghi nhớ của não bộ. Bạn có thể kết hợp luyện tập thể dục kết hợp sử dụng thuốc bổ não, ví dụ như thuốc ginkgo biloba để tăng cường lưu thông máu não để ghi nhớ cách tốt nhất

Hình thành những thói quen tốt

Các thói quen thường ngày lại có những ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe não bộ và trí nhớ của bạn. Do đó, để giúp não bộ phát triển khỏe mạnh hơn, khả năng ghi nhớ tốt hơn, không thể không nhắc đến việc hình thành các thói quen tốt. Một số thói quen bạn nên bắt đầu hình thành như ngủ sớm, ngủ đủ giấc, thay đổi lối sống lành mạnh hơn, tập cho mình có một thói quen ngăn nắp, làm việc tập trung và chú ý hơn. Tất cả những thói quen này đều có tác dụng tốt đối với não bộ của bạn, giúp não có thể xử lý những thông tin theo những trình tự nhất định, từ đó cải thiện khả năng ghi nhớ hiệu quả.

Sử dụng viên uống tăng cường trí nhớ

Trên đây tôi đã giới thiệu một số cách giúp bạn tăng cường trí nhớ hiệu quả. Song song với các phương pháp này bạn có thể kết hợp sử dụng các viên uống giúp tăng trí nhớ. Đây là những sản phẩm đã được kiểm chứng thực tế về việc cải thiện trí nhớ rất hiệu quả. Một số sản phẩm bạn có thể tham khảo như ginkgo biloba, thuốc bổ não focus factor, viên uống dha hay dầu cá omega-3.
Như vậy, đến đây tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi làm cách nào để tăng cường trí nhớ. Chúc bạn chọn được cho mình cách thực hiện hiệu quả nhất.
Dương Ngọc Tú

Tôi là Dương Ngọc Tú, viết blog là sở thích của tôi.

No Comment to " Làm cách nào để tăng cường trí nhớ hiệu quả mà không cần đến thuốc "