Green Coffee Bean Extract: Điều cần biết về chiết xuất hạt cà phê xanh

By tua duo Thứ Năm, 12 tháng 3, 2020
Hạt cà phê xanh ngày càng phổ biến trong cộng đồng chăm sóc sức khỏe. Như vậy, bạn có thể đã nghe nói về việc cung cấp các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Bài viết này có một cái nhìn sâu sắc về hạt cà phê xanh, bao gồm cả lợi ích và rủi ro tiềm năng của nó.

Green Coffee Bean Extract là gì?

Hạt cà phê xanh đơn giản là những hạt cà phê thông thường đã được rang và vẫn còn nguyên hạt. Chiết xuất của chúng là phổ biến. Chúng thường được dùng như một chất bổ sung chế độ ăn uống. Nhưng cà phê xanh cũng có thể được mua ở dạng đậu nguyên hạt và được sử dụng để làm một đồ uống nóng, giống như cà phê rang.

Mùi vị của Green Coffee Bean Extract không như cà phê rang. Nó có hương vị nhẹ hơn nhiều. Nó giống như trà thảo mộc hơn là cà phê.
Hơn nữa, cấu trúc hóa học của nó khá khác so với cà phê rang, mặc dù nguồn gốc của chúng là tương tự nhau.
Nó tự hào có một nguồn cung cấp axit chlorogen dồi dào. Đây là các hợp chất có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Các sản phẩm cà phê rang cũng chứa một lượng nhỏ axit chlorogen. Nhưng phần lớn bị mất trong quá trình rang.

Chiết xuất hạt cà phê xanh có tác dụng giảm cân?

Vào năm 2012, chiết xuất cà phê xanh đã được quảng bá như một chất bổ sung giảm cân thần kỳ của bác sĩ nổi tiếng người Mỹ và người dẫn chương trình talkshow Tiến sĩ Oz. Trong bài viết về các loại thuốc giảm mỡ bụng của Mỹ cũng có giới thiệu về một loại viên uống được chiết xuất từ hạt cà phê xanh.
Nhiều chuyên gia y tế đã bác bỏ quan điểm cho rằng nó có tác động đáng kể đến cân nặng.
Mặc dù vậy, chiết xuất cà phê xanh vẫn là một trong những chất bổ sung giảm cân phổ biến nhất trên thị trường.
Một số nghiên cứu nhỏ đã điều trị chuột bằng chiết xuất và thấy rằng nó làm giảm đáng kể tổng trọng lượng cơ thể và tích lũy chất béo. Tuy nhiên, các nghiên cứu ở người ít kết luận hơn.
Hầu hết các nghiên cứu của con người về cà phê xanh đã không được kết luận. Trong khi một số người tham gia giảm cân, các nghiên cứu được thiết kế kém với kích thước mẫu nhỏ và thời lượng ngắn.
Vì vậy, không có bằng chứng chắc chắn chứng minh rằng cà phê xanh có hiệu quả để giảm cân. Các nghiên cứu lớn hơn, được thiết kế tốt của con người là cần thiết.

Chiết xuất hạt cà phê xanh giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính

Cà phê xanh có thể có lợi ích sức khỏe khác ngoài giảm cân. Trên thực tế, axit chlorogen của nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Ví dụ như bệnh tiểu đường và bệnh tim.
Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, 50 người mắc hội chứng chuyển hóa, một nhóm các yếu tố nguy cơ. Bao gồm huyết áp cao và lượng đường trong máu có làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim. Những người tham gia đã uống 400 mg chiết xuất hạt cà phê xanh đã khử caffeine hai lần mỗi ngày.
Những người dùng chiết xuất đã trải qua những cải thiện đáng kể về đường huyết lúc đói, huyết áp và vòng eo, so với nhóm đối chứng.
Mặc dù những kết quả này đầy hứa hẹn, nhưng cần có những nghiên cứu lớn hơn.

Rủi ro và tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng chiết xuất hạt cà phê xanh

Green Coffee Bean Extract phần lớn an toàn nhưng có thể có một số rủi ro tiềm ẩn.

Tác dụng của caffeine dư thừa

Giống như cà phê rang, hạt cà phê xanh tự nhiên chứa caffeine.
Mặc dù lượng caffeine vừa phải có khả năng an toàn cho hầu hết những người khỏe mạnh. Nhưng quá nhiều có thể dẫn đến các triệu chứng tiêu cực. Chẳng hạn như lo lắng, rối loạn giấc ngủ và tăng huyết áp.
Một cốc cà phê đen hoặc xanh cung cấp khoảng 100 mg caffeine, tùy thuộc vào giống và phương pháp pha cà phê.
Vì một lượng nhỏ caffeine có thể bị mất trong quá trình rang, cà phê xanh có thể chứa nhiều caffeine hơn một chút. Nhưng sự khác biệt có thể không đáng kể.
Trong khi đó, bổ sung cà phê xanh thường cung cấp 20 - 50 mg mỗi viên. Mặc dù một số bị khử caffein trong quá trình chế biến.

Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe xương

Một nghiên cứu trên động vật kéo dài 2 tháng cho thấy những con chuột được cung cấp liều chiết xuất cà phê xanh hàng ngày đã trải qua sự suy giảm canxi đáng kể trong mô xương của chúng.
Những kết quả này cho thấy rằng bổ sung cà phê xanh trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe của xương.
Điều đó nói rằng, nghiên cứu của con người là cần thiết.

Liều dùng đề nghị

Dữ liệu không đầy đủ tồn tại trên cà phê xanh để thiết lập các khuyến nghị về liều lượng rõ ràng.
Điều đó nói rằng, ít nhất một nghiên cứu đã sử dụng liều lượng lên tới 400 mg chiết xuất cà phê xanh hai lần mỗi ngày, báo cáo không có tác dụng tiêu cực.
Nếu bạn đang xem xét việc sử dụng chiết xuất này, hãy tham khảo nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một lượng an toàn.
Dương Ngọc Tú

Tôi là Dương Ngọc Tú, viết blog là sở thích của tôi.

No Comment to " Green Coffee Bean Extract: Điều cần biết về chiết xuất hạt cà phê xanh "